tamilkurinji logo
 

சமோசா/samosa ,samosa tamil samayal kurippu /receipe

samosa,,tamil,samayal,kurippu,/receipe




சமோசா/samosa

First Published : Monday , 13th June 2016 06:43:07 PM
Last Updated : Monday , 13th June 2016 06:43:07 PM


சமோசா/samosa ,samosa  tamil samayal kurippu /receipe

தேவையான பொருள்கள்

மைதா - 2 கப்,
நெய் - 4   
ஸ்பூன்,
தண்ணீர் - 1 கப்,
ஓமம் - 1 ஸ்பூன்,
உப்பு - தேவைக்கேற்ப,
எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
 
ஸ்டஃப்பிங்கிற்கு...

உருளைக்கிழங்கு - 3,
பச்சைப்பட்டாணி -  1 கப்,
பச்சைமிளகாய் - 1,  
இஞ்சி - 1/2 துண்டு,
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்,
மிளகாய் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்,
பெருங்காயம் - ஒரு சிட்டிகை,
எண்ணெய் - 1/2 டீஸ்பூன்,
உப்பு - தேவைக்கேற்ப.

அரைக்க..

இஞ்சி - 1/4 துண்டு,
பட்டை- 1/4 இஞ்ச் துண்டு 1,
மிளகு- 2,
கிராம்பு - 1,
ஏலக்காய்-1,
சோம்பு - 1/2 டீஸ்பூன்,
தனியா - 1 டீஸ்பூன்,

செய்முறை

சமோசா மேல் மாவு தயாரிக்க...

மைதா மாவுடன்   உப்பு,  நெய் சேர்த்து பிசையவும். மாவை நன்கு பிசைந்து துணியால் மூடி அரை மணிநேரம் முதல் முக்கால் மணிநேரம் வரை வைக்கவும்.


உருளைக்கிழங்கு, பட்டாணியை தனித்தனியே வேக வைக்கவும். பிறகு உருளைக் கிழங்கைத் தோல் உரித்து மசித்து கொள்ளவும்


கொடுத்துள்ள காரப் பொருட்கள்அனைத்தையும் நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். பிறகு சலித்துக் கொள்ளவும்.

 கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சீரகம் போட்டு வறுக்கவும். இத்துடன் இஞ்சி, பச்சைமிளகாய் விழுது சேர்க்கவும்.

இத்துடன் பட்டாணி, மிளகாய் பொடி, மசாலா பொடிகள், பெருங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். இவை நன்கு  வதங்கியவுடன் எடுத்து ஆறவிட வேண்டும்.

பிசைந்து வைத்துள்ள மாவை வட்டமான சப்பாத்திகளாக இட்டு அதில் மேலே செய்துள்ள கலவையை வைத்து பின்னர் முக்கோணமாக மடித்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

அதை எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித்து எடுக்கவும்.

சமோசா/samosa ,samosa  tamil samayal kurippu /receipe சமோசா/samosa ,samosa  tamil samayal kurippu /receipe சமோசா/samosa ,samosa  tamil samayal kurippu /receipe
Potato Capsicum Green Peas Curry சென்னை காரக்குழம்பு Kathirikai varuval
 பருப்பு கீரை வடை | paruppu keerai vadai
தேவையான பொாருள்கள்.உளுத்தம்பருப்பு - 1 கப்கடலைப்பருப்பு - கால் கப் அரை கீரை - 1 கட்டுநறுக்கிய பெரிய வெங்காயம் - 1 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - 2நறுக்கிய  இஞ்சி - 1 துண்டுசீரகம் - 1 ஸ்பூன்உப்பு - தேவைாயான

மேலும்...

 பிரெட் பஜ்ஜி | bread bajji
தேவையான பொருட்கள் :கடலை மாவு - 1 கப்அரிசி மாவு - கால் கப்உப்பு - தேவையான அளவு சமையல் சோடா  - 1 சிட்டிகைமிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1  ஸ்பூன்பிரட் துண்டுகள் -  5எண்ணெய்

மேலும்...

 ஓமப்பொடி | OMAPODI RECIPE
தேவையானவை: கடலை மாவு - அரை கிலோ பச்சரிசி மாவு - 100 கிராம்மஞ்சள்தூள் - கால் ஸ்பூன்பெருங்காயத்தூள்  -  கால் ஸ்பூன்உப்பு - தேவையான அளவு எண்ணெய் - தேவையான அளவுசெய்முறை: எண்எணய் தவிர  கொடுக்கப்பட்டுள்ள அனைத்தையும்  தேவையான அளவு தண்ணீர்  விட்டு 

மேலும்...

 சுவையான பேல் பூரி| Bhel Puri Recipe
தேவையான பொருட்கள் :பொரி - 2 கப்ஓமப்பொடி - 4 ஸ்பூன்கடலைப்பருப்பு - 4 ஸ்பூன்வேர்க்கடலை - 4  ஸ்பூன்நறுக்கிய வெங்காயம் - 1நறுக்கிய தக்காளி - 1 உருளைக்கிழங்கு - 2புதினா சட்னி - தேவையான அளவுதக்காளி சாஸ் -

மேலும்...

 
பிற செய்திகள்

மேலும்...

Comments
Reply Message

Post Your Comments
Name*
Email ID *
* தமிழ் எழுத்துக்கள் இந்தப்பெட்டியில் தோன்றும் (உம்) அம்மா

Match any where Exact Match


















மகளிர்















Home News Cinema Gallery Privacy Policy Contact us Free Ads
சற்று முன் தமிழகம் இந்தியா உலகம் வர்த்தகம் விளையாட்டு சினிமா
Copyright © 2010 Indianinfotech.in